6 Tips Dinh Dưỡng Giúp Bạn Giảm Cân Hiệu Quả

1. Không bỏ bữa sáng

Bỏ bữa sáng là bạn đã bỏ lỡ một cơ hội tuyệt vời để hấp thụ chất dinh dưỡng một cách hiệu quả nhất. Hậu quả là bạn sẽ ăn nhiều hơn vào các bữa ăn tiếp theo, đặc biệt là bữa tối, thời gian không phù hợp để chuyển hóa các chất dinh dưỡng.

2. Ăn nhiều loại rau và trái cây

Rau và trái cây có hàm lượng calo thấp và sẽ giúp bạn cảm thấy nhanh no mà không muốn ăn các loại thực phẩm không lành mạnh khác.

3. Ăn uống đúng cữ

Bạn nên ăn các bữa ăn trong tuần vào cùng một thời điểm vì việc này sẽ giúp bạn tăng khả năng trao đổi chất của cơ thể, ngoài ra điều này còn giúp bạn hạn chế  tiêu thụ các món ăn vặt.

4. Giảm khẩu phần ăn

Thực hiện giảm khẩu phần ăn bằng việc dùng các loại dĩa, tô nhỏ hơn. Phải mất đến 20 phút để não bộ của bạn biết được rằng dạ dày của bạn đã đầy. Thay đổi nhỏ này sẽ giúp bạn giảm việc tiêu thụ thức ăn nhiều hơn mức cơ thể cần.

5. Hạn chế thức ăn nhanh và nước uống chứa cồn

Bạn cần hạn chế tối đa các loại thức ăn nhanh và snack vì các loại thực phẩm này chứa nhiều calo bởi cách chế biến đầy dầu mỡ. Đối với các loại nước uống có cồn, có thể bạn không biết những thức uống này thật sự có chứa calo; một ly rượu có lượng calo gần ngang với một thanh sô cô la.

6. Lên kế hoạch ăn uống

Việc lên kế hoạch ăn uống là rất quan trọng cho quá trình giảm cân của bạn. Hãy cố gắng tính toán sao cho các bữa ăn trong ngày có lượng calo vừa đủ với số bạn cần. Để thực hiện, lý tưởng nhất là bạn tải một ứng dụng có tính năng ghi nhận và tính toán lượng calo của các bữa ăn để giúp bạn theo dõi lượng calo đã hấp thụ và điều chỉnh kịp thời thói quen ăn uống của bản thân.

Ứng dụng Fit Mode đang cung cấp tính năng tính toán tự động lượng calo của các bữa ăn với những thao tác đơn giản, hạn chế việc tính toán thủ công. Bạn có thể tải ứng dụng Fit Mode và sử dụng hoàn toàn miễn phí tại:
CH Play: http://bit.ly/3tKShs6
Apple Store: http://apple.co/3vKknp0

Author avatar
Fit Mode

Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *