Các loại thực phẩm cần bổ sung để giảm cân nhanh chóng

1. Yến mạch

Yến mạch là tinh bột hấp thụ chậm có chứa nhiều chất xơ vì thế cần thời gian lâu để tiêu hóa, giúp người dùng cảm thấy no lâu, hạn chế ăn vặt và tiêu thụ các loại thực phẩm không tốt. Ngoài ra, yến mạch còn kích thích quá trình trao đổi chất của cơ thể, hỗ trợ giảm cân tốt hơn.

2. Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa chất phytochemical, đây là chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp giảm chất béo trong cơ thể. Ngoài ra, bông cải xanh còn chống đầy hơi và chứa phytonutrient sulforaphane, cũng như một lượng folate và vitamin C tốt cho sức khỏe.

3. Trứng

Trứng là loại thực phẩm giàu protein, giúp kiểm soát lượng đường huyết và ghrelin – hóc môn gây ra cảm giác đói. Theo nghiên cứu, những người ăn trứng vào bữa sáng sẽ no lâu và ăn ít hơn vào các bữa ăn sau trong vòng 36 giờ.

4. Ức gà

Ức gà có lượng đạm cao và chứa ít chất béo hơn các loại thịt khác, trong 100g có chứa  đến 22,5 g chất đạm nhưng chỉ chứa 2,6 g chất béo. Ức gà là loại nguyên liệu thường được sử dụng cho chế độ ăn giảm cân với hàm lượng đạm cao. Việc áp dụng chế độ ăn này sẽ giúp bạn đốt thêm từ 80 đến 100 calo thông qua quá trình trao đổi chất của cơ thể.

5. Khoai lang

Khoai lang có chỉ số đường huyết tương đối thấp. Điều này giúp cho hệ tiêu hóa có thể hấp thụ chậm rãi lượng tinh bột; từ đó giúp lượng đường trong máu và lượng insulin được giữ ở mức bình thường, rất tốt cho sức khỏe và việc giảm cân. So với các loại thực phẩm giàu tinh bột khác thì khoai lang có hàm lượng calo tương đối thấp, chỉ khoảng 109 calo cho 100g khoai. Tuy nhiên bạn không nên xây dựng một thực đơn giảm cân xoay quanh việc ăn khoai lang vì khoai cũng là tinh bột, dư thừa tinh bột sẽ dễ dẫn đến việc tăng cân.

6. Sữa chua 

Sữa chua chứa nhiều loại men vi sinh có lợi giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, hỗ trợ trao đổi chất và giải phóng mỡ thừa. Ngoài ra, sữa chua còn có cung cấp một lượng lớn canxi cho cơ thể, giúp giảm sự phát triển của các tế bào mỡ.

Sử dụng app Fit Mode để tập luyện và xây dựng chế độ dinh dưỡng một cách hiệu quả. Tải miễn phí tại:
CH Play: https://bit.ly/3tKShs6
App Store: https://apple.co/3vKknp0

Author avatar
Fit Mode

Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *