Tính năng dinh dưỡng của ứng dụng Fit Mode

Fit Mode là ứng dụng với sứ mệnh cung cấp giải pháp tập luyện thể chất thuận tiện và tiết kiệm cho mọi người. Ứng dụng cung cấp các tính năng hỗ trợ người dùng trong việc tập luyện và lên kế hoạch dinh dưỡng một cách khoa học có hiệu quả nhất. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các tính năng lên kế hoạch dinh dưỡng của ứng dụng Fit Mode nhé.

Tìm hiểu các tính năng dinh dưỡng của ứng dụng Fit Mode

Ứng dụng Fit Mode cung cấp các tính năng để tính tổng lượng calo đã hấp thụ trên mức yêu cầu và các tính năng để cá nhân hóa bữa ăn

Tính lượng calories hấp thụ/ calories cần thiết trong ngày 

Từ những thông số cơ thể và mức độ vận động mà người dùng nhập khi tham gia ứng dụng, hệ thống sẽ tính toán mức năng lượng (calories) cần được bổ sung trong ngày. Mức năng lượng mà ứng dụng cung cấp được điều chỉnh phù hợp với các mục tiêu cân nặng của người dùng như: giảm cân, giữ cân và tăng cân. Sau khi hoàn tất quá trình tạo bữa ăn (sẽ được đề cập ở phần sau) và nhận được xác nhận đã thực hiện bữa ăn, hàm lượng chất dinh dưỡng có trong bữa ăn sẽ được hệ thống ghi nhận và đồng thời so sánh với số năng lượng cần được bổ sung trong ngày.

Tạo bữa ăn và hẹn giờ ăn

Để hệ thống ghi nhận mức năng lượng đã hấp thụ trong ngày, người dùng cần khởi tạo các bữa ăn. Trong quá trình khởi tạo, người dùng có thể nhập giờ để hệ thống gửi thông báo giúp đảm bảo việc dùng bữa đúng cữ.

Xây dựng bữa ăn yêu thích

Đối với các món ăn ưa thích hoặc thường xuất hiện trong thực đơn hằng ngày, người dùng có thể sử dụng tính năng bữa ăn yêu thích của Fit Mode để rút ngắn thao tác tạo bữa ăn. Với tính năng này, người dùng cần khởi tạo hoàn chỉnh bữa ăn tại mục bữa ăn yêu thích. Sau này khi tạo bữa ăn mới, người dùng chỉ cần chọn mục bữa ăn yêu thích và chọn bữa ăn yêu thích đã được xây dựng từ trước. Kết quả là hệ thống sẽ ghi nhận bữa ăn của bạn mà không cần phải thông qua các bước chọn thực phẩm như cách tạo thông thường.

Tính tổng lượng calo đã hấp thụ trên mức yêu cầu và các tính năng cá nhân hóa bữa ăn

Cụm tính năng cho phép tạo bữa ăn từ danh sách thực phẩm của ứng dụng và tính toán lượng dinh dưỡng của bữa ăn

Danh sách thực phẩm 

Sau khi bấm khởi tạo bữa ăn, người dùng sẽ được chuyển sang danh sách thực phẩm. Danh sách này cung cấp thông tin về số năng lượng (calories), hàm lượng các chất đạm, đường bột, béo và xơ mà thực phẩm có thể mang lại. Đây chính là cơ sở quan trọng để người dùng cân nhắc lựa chọn được một bữa ăn tốt cho sức khỏe và cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cho các hoạt động tập luyện thể chất. 

Chi tiết thực phẩm 

Khi chọn loại thực phẩm cụ thể, người dùng sẽ được chuyển sang trang chi tiết thực phẩm để đọc các thông tin liên quan của thực phẩm đồng thời lựa chọn khối lượng của thực phẩm tính theo gam hoặc lựa chọn cách đo khác của thực phẩm như: ml, cốc, trái… (VD: 1 trái trứng gà). Sau khi đã tiến hành các thao tác này, người dùng lập lại thao tác này với các loại thực phẩm khác để xây dựng một bữa ăn hoàn chỉnh. 

Chi tiết bữa ăn

Sau khi hoàn tất tạo bữa ăn với các loại thực phẩm cũng như đơn vị đo lường đi kèm, hệ thống sẽ lưu lại toàn bộ thông tin của bữa ăn và sẽ tự động tính toán lượng dinh dưỡng của bữa ăn. Người dùng có thể vào trang chi tiết bữa ăn để kiểm tra các thực phẩm đã chọn cũng như thêm thực phẩm mới nếu có nhu cầu. 

Tạo bữa ăn từ danh sách thực phẩm của ứng dụng và tính toán lượng dinh dưỡng của bữa ă

Tải miễn phí ứng dụng Fit Mode tại:
CH Play: https://cutt.ly/gjFApuk
Apple Store: https://cutt.ly/ojFAwaR

Author avatar
Fit Mode

Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *